Lý do tốn thêm thời gian và chi phí khi làm nội thất

Lý do tốn thêm thời gian và chi phí khi làm nội thất

18/03/2022

(Xây dựng) - Thi công nội thất là giai đoạn quan trọng quyết định tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng của công trình. Một trong các lỗi sai dưới đây có thể trở thành nguyên do làm phát sinh thêm chi phí, thời gian và công sức cho công trình.

 

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công ít kinh nghiệm

 

Ngày nay, các gia chủ thường lựa chọn gói dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói chìa khóa trao tay để tiết kiệm thời gian, chi phí. Tuy nhiên, cần hiểu rõ, thiết kế đẹp cần đi đôi với chất lượng thi công tốt. Có rất nhiều các đơn vị thường gặp vấn đề trong việc phối hợp giữa kiến trúc sư và đội thi công. Vấn đề đó thuộc về kinh nghiệm thiết kế và tính khả thi để thi công; mức độ ăn ý và hiểu ý tưởng các bản vẽ của thợ,...

 

Thực tế, có nhiều đơn vị thiết kế 3D nhưng không thi công được giống bản vẽ và phải vừa làm vừa sửa. Việc này dẫn đến phát sinh rất nhiều câu chuyện đằng sau như sửa đổi bản vẽ, tiêu tốn thời gian, mất thêm chi phí…

 

Vì vậy, ngoài việc quan tâm đến các mẫu thiết kế nội thất, bạn cần chú ý đến kinh nghiệm thi công của đơn vị đó. Nên tìm hiểu kỹ các bản 3D và hình ảnh thực tế, thậm chí xem tận mắt các sản phẩm để có sự lựa chọn đúng đắn.

 

Tự thuê nhiều đội thi công khác nhau

 

Ngoài phần nội thất do đơn vị thiết kế thi công đã phụ trách, nhiều gia chủ muốn tự thuê các đội thi công khác nhau như sơn, lát gạch, kính… với mong muốn tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, điều này có thể trở thành “con dao 2 lưỡi” làm chậm trễ tiến độ công trình.

 

Anh Xuân Trường - Giám sát thi công của HOMY Việt Nam chia sẻ: Một số công trình dù đã thống nhất từ trước song gia chủ vẫn tự thuê đội lát gạch, thi công đường điện nước. Kết quả là sau khi hoàn thiện, phát hiện rất nhiều lỗi sai, điển hình nhất là thi công sai vị trí ở rất nhiều hạng mục, sản phẩm ốp lát bị lệch, đường ron không đều, khoan cắt gạch không chuẩn rất mất thẩm mỹ”.

 

Anh cũng chia sẻ những lỗi này xuất phát từ việc đội thợ không tuân thủ bản vẽ và không hiểu bản thiết kế, chưa có kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế và tay nghề còn kém. Hậu quả là tốn thêm công đoạn chỉnh sửa lại các lỗi sai, rất mất thời gian và tiền bạc.

 

tin nhap 20180925182437
Các lỗi sai trong thi công được tiến hành sửa chữa lại mất thời gian, chi phí.

 

Chưa hết, việc thuê nhiều đội thi công khác nhau dễ nảy sinh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, khi có lỗi không ai đứng ra giải quyết. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên để cho một đơn vị thi công phụ trách tất cả. Như vậy sẽ dễ kiểm soát và đưa ra trách nhiệm chung, đơn vị vừa thiết kế vừa thi công sẽ dễ dàng hơn trong việc đọc hiểu bản vẽ để hoàn thiện công trình một cách thẩm mỹ và hợp lý nhất.

 

Ngày nay, nhu cầu thiết kế nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố càng tăng lên nhanh chóng, do vậy trên thị trường sẽ có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất hoạt động. Để có được công trình hoàn hảo cả về thẩm mỹ và chất lượng, bạn nên đọc kỹ hồ sơ doanh nghiệp và các vấn đề liên quan để giảm thiểu tối đa các sai sót có thể xảy ra trong quá trình hợp tác.

Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/

Bài viết khác
Left 2
Left 1
Left 4
Left 3